Xin giấy an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua

Khi đưa sản phẩm sữa chua lưu thông trên thị trường bắt buộc doanh nghiệp phải xingiấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ. Bài viết hôm nay, C.A.O Media sẽ tư vấn và hướng dẫn cơ sở sản xuất sữa chua/Yaourt làm giấy phép an toàn thực phẩm nhanh chóng và theo quy định. Hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về sản phẩm sữa chua

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi.

Lợi ích mà sữa chua mang lại không chỉ giúp tốt cho việc chuyển hóa của hệ tiêu hóa; chống lại một số chất tiêu cực gây ra cho cơ thể mà sữa chua còn có công dụng giúp phái đẹp trong nhu cầu chăm sóc da và làm đẹp. Thị trường ngày nay có vô số sản phẩm sữa chua đa dạng khác nhau nhằm thõa nhu cầu lựa chọn cho người tiêu dùng.

Xin giấy phép an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua căn cứ vào các quy định sau:

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
 tìm hiểu thêm luật an toàn thực phẩm số 55/2010/GH12

» Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm
⇒ tìm hiểu thêm về Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Nếu không xin giấy phép an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua không đúng theo quy định có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hồ sơ đầy đủ xin giấy an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua gồm có:

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sữa chua; (theo mẫu quy định)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất sữa chua; (có xác nhận của cơ sở)
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
 • Danh sách người sản xuất thực phẩm; kinh doanh sản xuất sữa chua đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

” Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất do C.A.O thực hiện cho khách hàng ”

Xin giấy an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua
Giấy an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua (Ảnh C.A.O)

Điều kiện về cơ sở sản xuất sữa chua

 • Cơ sở sản xuất sữa chua phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Người trực tiếp sản xuất sữa chua được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ
 • Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng
 • Toàn bộ quy trình chế biến phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tức là một chiều đi từ khâu nguyên liệu; sơ chế; chế biến; phân chia; bảo quản và vận chuyển. Phải có sự tách biệt giữa các phòng để tránh gây nhiễm khuẩn chéo
 • Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

Các công việc C.A.O Media nhận làm giấy phép an toàn thực phẩm cho khách hàng

C.A.O Media với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý; cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các bước thủ tục cấp giấy chứng nhận để doanh nghiệp có đủ kiến thức trong vấn đề an toàn thực phẩm nhanh chóng; chi phí hợp lý nhất và tuân thủ theo đúng quy định. Tại C.A.O Media khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ được chúng tôi tiến hành thực hiện theo quy trình như sau:

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý cho việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua
 • Khảo sát cơ sở; hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ; trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi
 • Đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền
 • Hướng dẫn cho doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe theo quy định; và thông tư (nếu khách hàng chưa có)
 • Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sữa chua gửi cho doanh nghiệp ký tên; và đóng dấu vào hồ sơ.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan và đóng tất cả lệ phí nhà nước
 • Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định
 • Đại diện khách hàng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; và giao tận nơi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ là giấy phép an toàn thực phẩm

Trên đây là những thông tin cơ bản C.A.O Meida hướng dẫn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sơ sở sản xuất sữa chua . Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm; thì hãy liên hệ với tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại 0903 145 175 | 0903 145 175 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

 ► Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *