Đăng ký bảo hộ logo glamping và trình tự xử lý theo luật định

Đăng ký bảo hộ logo glamping và trình tự xử lý theo luật định

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục để kinh doanh khu glamping (khu cắm trại) như: đăng ký giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm (nếu có kinh doanh dịch vụ ăn uống)… thì bước tiếp theo nên làm chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (logo và tên thương hiệu). Hãy cùng CAO Media theo dõi bài viết dưới đây; để tìm hiểu cách thức đăng ký bảo hộ logo glamping;và những lợi ích mà thủ tục này mang lại nhé.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, việc đăng ký sẽ mang lại các lợi ích sau cho chủ nhãn hiệu:

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ nhãn hiệu của công ty, cần tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của bạn một cách trái phép; hoặc đăng ký một nhãn hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

Các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

“Mẫu Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho khu glamping – CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký bảo hộ logo glamping và trình tự xử lý theo luật định
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu của khu glamping (Ảnh: CAO Media)

Hồ sơ đăng ký bảo hộ logo glamping bao gồm

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo Mẫu số 04-NH);

– 08 mẫu nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

Trình tự đăng ký bảo hộ logo glamping

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT), hoặc Văn phòng đại diện Cục SHTT đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức: 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

Bước 3: Công bố đơn: 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

Bước 4: Thẩm định nội dung: 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố;

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 1 tháng kể từ ngày nộp đủ các khoản phí, lệ phí;

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam, được gia hạn nhiều lần liên tiếp.

► Việc đăng ký nhãn hiệu cơ bản sẽ được thực hiện theo trình tự được nêu ở trên. Tuy nhiên, để tăng khả năng bảo hộ thành công nhãn hiệu; doanh nghiệp nên thực hiện tra cứu nhãn hiệu; trước khi nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý doanh nghiệp sẽ được tra cứu nhãn hiệu hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại CAO.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại CAO Media

– Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo bảng phân loại Nice XI của quốc tế.

– Tư vấn tra cứu nhãn hiệu; để xác định khả năng nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự; hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục SHTT hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa; tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục SHTT, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giao tận nơi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Qua những thông tin trên, hy vọng có thể giúp doanh nghiệp phần nào hiểu được quy tình đăng ký bảo hộ logo glamping theo quy định. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN; vui lòng liên hệ CAO Media qua số điện thoại 0908 024 161 để được hỗ trợ sớm nhất.

» Dịch vụ liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *