Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng như thế nào?

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng như thế nào?

Doanh nghiệp khi sản xuất, phân phối sản phẩm đồ gia dụng có nên đi đăng ký thương hiệu hay không? Việc đăng ký thương hiệu này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng phải thực hiện như thế nào? Để hiểu thêm những thông tin trên, bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết C.A.O Media chia sẻ dưới đây.

Có bắt buộc đăng ký thương hiệu đồ gia dụng không?

– Trên thực tế khi sản xuất đồ gia dụng và thực hiện kinh doanh, buôn bán trên thị trường; không có quy định cụ thể bắt buộc doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh sản phẩm đồ gia dụng phải thực hiện đăng ký thương hiệu.

– Việt Nam là một thị trường lớn và rộng mở, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng về đồ gia dụng có thể phát triển, kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp. Kèm theo nhu cầu lớn của thị trường. sức cạnh tranh cao, trường hợp sản phẩm đồ gia dụng không được đăng ký thương hiệu có thể dễ gây nhầm lẫn khi lưu thông trên thị trường.

Lợi ích đăng ký thương hiệu đồ gia dụng?

– Hiện nay trên thị trường của Việt Nam cũng như nước ngoài có lưu hành nhiều sản phẩm đồ gia dụng với nhiều công năng, kiểu dáng, mẫu mã vô cùng phong phú, đa dạng cho người tiêu dùng có thể thoái mái lựa chọn. Do đó khi một doanh nghiệp thực hiện kinh doanh sản phẩm đồ gia dụng trên thị trường nên thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng. Việc đăng ký thương hiệu đồ gia dụng sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho doanh nghiệp; cơ quan có thẩm quyền cũng như người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đồ gia dụng.

– Trên thị trường có nhiều loại đồ gia dụng giả, đồ gia dụng đểu, đồ gia dụng kém chất lượng, chưa qua kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông ngoài thị trường, nếu sản phẩm của mình chưa có đăng ký thương hiệu rõ ràng có thể gây ra trường hợp nhầm lẫn với các sản phẩm khác.

– Trường hợp khi doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký thương hiệu thành công tại cơ quan có thẩm quyền, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi thương hiệu thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Có trách nhiệm giải quyết tranh chấp, xâm phạm, vi phạm thương hiệu đã đăng ký trước đó.

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – C.A.O Media đã thực hiện cho khách hàng”

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng như thế nào?
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Ảnh: C.A.O Media)

Thủ tục đăng ký thương hiệu đồ gia dụng sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Giai đoạn 1: Tra cứu logo thương hiệu

Logo thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký logo thương hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký logo thương hiệu

Đơn đăng ký logo thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu logo thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký logo thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có logo thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với logo thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ logo thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký bảo hộ thương hiệu đồ gia dụng theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0908 024 161 hoặc gửi thông tin qua mail tuvan@tuvangiayphepcao.com để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

»»» Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *