Đăng ký logo thương hiệu quán cafe – dịch vụ nhanh chóng, uy tín

Đăng ký logo thương hiệu quán cafe – dịch vụ nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, việc bảo hộ logo thương hiệu đối với các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán ăn,… rất được các doanh nghiệp quan tâm. Vậy để bảo hộ cũng như hạn chế việc bị ăn cắp ý tưởng, lợi dụng thương hiệu mà doanh nghiệp đã gầy dựng, thì cần thiết phải đăng ký logo thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong bài viết này, C.A.O Media sẽ hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu quán cafe để quý doanh nghiệp có thể tham khảo và có thêm một cách để bảo vệ sản phẩm của mình trên thị trường.

Đăng ký logo thương hiệu quán cafe có những lợi ích gì?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu quán cafe trong và ngoài nước ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ logo thương hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu quán cafe sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký logo thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng logo thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một logo thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng logo thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu tờ khai đăng ký logo thương hiệu cho quán cafe mới nhất do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký logo thương hiệu quán cafe - dịch vụ nhanh chóng, uy tín
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho quán cafe (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ cần có để đăng ký logo thương hiệu quán cafe

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ tại C.A.O Media rất đơn giản:

– Giấy phép kinh doanh (file scan).

– File thiết kế/hình ảnh của logo thương hiệu.

Hồ sơ hoàn thiện để nộp cho cơ quan nhà nước:

– 02 bản Tờ khai đăng ký logo thương hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu logo thương hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng logo thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí.

Các giai đoạn để hoàn thành đăng ký logo thương hiệu quán cafe

Giai đoạn 1: Tra cứu logo thương hiệu

Logo thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký logo thương hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký logo thương hiệu

Đơn đăng ký logo thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu logo thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký logo thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có logo thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với logo thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ logo thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Đơn vị thực hiện bảo hộ thương hiệu nhanh chóng, uy tín

Đăng ký logo thương hiệu quán cafe là các tốt nhất để bảo hộ độc quyền cho “đứa con” của mình. C.A.O Media là đơn vị thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Gọi ngay qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com. Chúng tôi hỗ trợ tra cứu khả năng đăng ký miễn phí, và hoàn thành việc nộp đơn chỉ trong 1-2 ngày làm việc.

»»» Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *