Hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế tinh bột nghệ gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế tinh bột nghệ gồm những gì?

Để sản phẩm tinh bột nghệ được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thuận lợi; ngoài yếu tố chất lượng thì đòi hỏi kèm theo những giấy tờ pháp lý theo yêu cầu từ nước nhập khẩu. Một trong số đó là giấy chứng nhận y tế tinh bột nghệ. Tuy nhiên, không phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng nắm rõ thủ tục, quy trình xin chứng nhận y tế (Health Certificate); và thực hiện xin giấy phép này thành công.

C.A.O Media với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thực hiện giấy phép xuất khẩu nói chung và giấy chứng nhận y tế nói riêng; C.A.O cam kết thực hiện thành công giấy chứng nhận y tế để doanh nghiệp an tâm kinh doanh, phát triển sản phẩm.

Một số thông tin về tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là một đặc sản của Tây Ninh với thành phần chính gồm có ớt, tôm, bột ngọt, tỏi. Muối được đem đi sấy cho đến khi trở thành màu vàng cam và thơm. Tinh bột nghệ được biết đến để dùng ăn kèm với cơm, với rau luộc, bánh tráng trộn, nấu thức ăn… Đặc biệt, khi ăn trái cây thì hầu hết phải có thêm một chén tinh bột nghệ bên cạnh để chấm kèm; kích thích vị giác. Tinh bột nghệ được nhiều người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và những năm gần đây đang được đẩy mạnh xuất khẩu sang một số thị trường quốc tế.

Giấy chứng nhận Health Certificate là gì?

Giấy chứng nhận Health Certificate có tên gọi tiếng Việt là giấy chứng nhận Y Tế, được viết tắt là HC.

Giấy chứng nhận Health Certificate được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu. Mặt khác, tinh bột nghệ thuộc nhóm phụ gia thực phẩm nên cần thực hiện Giấy chứng nhận Health Certificate.

Căn cứ pháp lý xin Giấy chứng nhận y tế cho tinh bột nghệ:

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm;

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

» Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm Luật An toàn thực phẩm;

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

“Mẫu giấy chứng nhận y tế sản phẩm xuất khẩu do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế tinh bột nghệ gồm những gì?
Các giấy chứng nhận y tế được thực hiện bởi C.A.O (Ảnh: C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ xin Health Certificate sản phẩm tinh bột nghệ

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế sản phẩm tinh bột nghệ (theo mẫu);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu;

– Kết quả kiểm nghiệm tinh bột nghệ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (có thể hiện số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng);

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất tinh bột nghệ;

– Mẫu nhãn sản phẩm.

Nơi nộp hồ sơ xin Giấy HC cho tinh bột nghệ và thời gian thực hiện

– Giấy chứng nhận y tế sản phẩm tinh bột nghệ do Bộ Y Tế – Cục An toàn thực phẩm cấp. Giấy chứng nhận này có thời hạn 2 năm, kể từ ngày cấp;

– Thời gian cấp giấy chứng nhận Health Certificate là từ 7 đến 10 ngày làm việc; tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trình tự thực hiện giấy chứng nhận y tế cho tinh bột nghệ

» Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; đề nghị cấp giấy chứng nhận Health Certificate.

» Bước 2: Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận Health Certificate của doanh nghiệp; bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho doanh nghiệp theo mẫu quy định trong Thông tư 52/2015/TT-BYT

» Bước 3: Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận Health Certificate theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin hồ sơ cần chuẩn bị để doanh nghiệp nắm rõ trong quá trình thực hiện việc xin giấy chứng nhận y tế. Nếu có nhu cầu xin giấy chứng nhận y tế tinh bột nghệ NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI tại C.A.O Media,liên hệ ngay số điện thoại: 0908 024 161 hoặc gửi qua địa chỉ mail tuvan@tuvangiayphepcao.com để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ cụ thể.

>> Chủ đề bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *