Giấy phép để bán rượu trên toàn quốc thực hiện ra sao

Giấy phép để bán rượu trên toàn quốc thực hiện ra sao

Rượu là thức uống có chứa cồn, ảnh hưởng đến nhận thức, tri giác, sức khỏe con người. Vì vậy, kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Pháp luật quy định bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh rượu phù hợp mới được phép hoạt động. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký giấy phép để bán rượu trên toàn quốc. Cùng theo dõi nhé!

Giấy phép để bán rượu trên toàn quốc theo quy định của luật

– Hoạt động mua sản phẩm rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, để bán rượu cho các thương nhân kinh doanh rượu khác trên nhiều tỉnh thành và được phép mở cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, thì cần thiết phải thực hiện Giấy phép phân phối rượu.

– Thực hiện xin giấy phép phân phối rượu chính là cơ sở pháp lý đảm bảo cho thương nhân được phân phối rượu một cách hợp pháp.

Căn cứ pháp lý để đăng ký giấy phép phân phối rượu

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu.

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

“Mẫu giấy phép để bán rượu trên toàn quốc do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Giấy phép để bán rượu trên toàn quốc thực hiện ra sao
Giấy phép phân phối rượu mới nhất năm 2022 (Ảnh: C.A.O Media)

Điều kiện cấp giấy phép phân phối rượu

– Thứ nhất, là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Thứ hai, có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính). Tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu.

– Thứ ba, có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép để bán rượu trên toàn quốc

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu theo mẫu quy định.
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
 3. Tài liệu về hệ thống phân phối rượu gồm một trong hai loại sau:
  a) Hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu. Kèm bản sao Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối rượu;
  b) Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/ địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.
 4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:
  a) Các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài. Trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;
  b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước, cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

Trình tự nộp hồ sơ xin giấy phép để bán rượu trên toàn quốc

– Nộp hồ sơ trực tiếp/đường bưu điện/ trực tuyến đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc; kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

– Bộ Công Thương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phân phối rượu

– Hiệu lực của giấy phép phân phối rượu: 5 năm (tính từ ngày cấp).

C.A.O Media tự hào là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong hoạt động xin giấy phép kinh doanh rượu, trong đó có giấy phép phân phối rượu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và làm việc với nhiều cơ quan nhà nước. C.A.O sẽ giúp bạn có được giấy phép để bán rượu trên toàn quốc một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – CHI PHÍ HỢP LÝ.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Quý doanh nghiệp, cá nhân đã và đang có dự định thực hiện giấy phép để bán rượu trên toàn quốc cần hỗ trợ. Liên hệ ngay với C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc qua địa chỉ mail tuvan@tuvangiayphepcao.com. Với kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp nhiều năm qua, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công giấy phép phân phối rượu cho quý khách.

>> Chủ đề bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *