Giấy phép xuất khẩu trà bưởi gồm những gì?

Giấy phép xuất khẩu trà bưởi gồm những gì?

Hiện nay mặt hàng sản phẩm trà bưởi được bày bán ở tất cả cửa hàng tạp hoá, các siêu thị hay ở chợ. Đới với mặt hàng này các thương nhân kinh doanh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, kiểm nghiệm và hồ sơ công bố sản phẩm và giấy phép attp cho cơ sở sản xuất trà bưởi. Khi có đầy đủ các giấy phép trên, thương nhân dễ dàng thực hiện xin cấp giấy phép xuất khẩu trà bưởi khi có nhu cầu xuất hàng đi nước ngoài. Vậy giấy phép xuất khẩu là giấy gì, cơ quan nào cấp, hồ sơ chuẩn bị, thời gian tiến hành,… Sau đây C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý khách hàng đầy đủ thủ tục xin giấy phép xuất khẩu, hãy cùng xem qua thật kỹ nhé!

Tìm hiểu về thủ tục của 2 loại giấy phép xuất khẩu trà bưởi

1/ Giấy phép chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS)

a) Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do là gì?

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do có tên gọi tiếng Anh là Certificate of Free Sale được viết tắt là CFS là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm trà bưởi ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Sản phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do

 • Đơn đề nghị cấp CFS sản phẩm trà bưởi
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng thực phẩm xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm cho mặt hàng cần xuất khẩu (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép Hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất thực phẩm (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm)
 • Bản tự công bố sản phẩm của thực phẩm cần xuất khẩu

 “Mẫu giấy phép xuất khẩu sản phẩm – C.A.O thực hiện cho khách hàng”

Giấy phép xuất khẩu trà bưởi gồm những gì?
Giấy phép xuất khẩu trà bưởi (Ảnh: C.A.O Media)

2/ Giấy chứng nhận y tế (HC)

a) Giấy chứng nhận y tế (HC) là gì?

– Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng Anh là Health Certificate được viết tắt là HC được cấp cho sản phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

b) Điều kiện cấp giấy chứng nhận y tế

Sản phẩm trà bưởi sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp HC khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (HC) gồm:

 • Đơn đề nghị cấp HC sản phẩm trà bưởi
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng cần xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm cần xuất khẩu (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất thực phẩm (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm)
 • Bản tự công bố sản phẩm của sản phẩm cần xuất khẩu

⇔ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm trà bưởi là 02 năm (tính từ ngày cấp)

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu trà bưởi

Nếu quý khách hàng đang tìm cho mình một dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu trà bưởi thì hãy liên hệ ngay với tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại (028) 6275 0707 | 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email tuvan@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *