Thực hiện kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ theo quy định

Thực hiện kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ theo quy định

Để xác định được chất lượng sản phẩm thì kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ có lẽ là phương thức đơn giản nhưng lại chính xác nhất mà doanh nghiệp cần biết đến. Hôm nay C.A.O sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ một cách hợp pháp, hãy cùng xem qua nhé.

Lí do phải thực hiện kiểm định chất lượng bánh bao bí đỏ

Kiểm nghiệm chất lượng bánh bao bí đỏ là một hình thức kiểm soát chất lượng, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Đây là hoạt động bắt buộc các doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật. Vì các lý do cụ thể sau:

– Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT; ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm); kiểm nghiệm sản phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

– Trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng bánh bao bí đỏ; cần phải có kết quả kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ đạt tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm; tự tin đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước; và Luật An toàn thực phẩm. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Chủ thể phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao bí đỏ

– Các doanh nghiệp sản xuất; kinh doanh bánh bao bí đỏ;

– Các nhà nhập khẩu sản phẩm bánh bao bí đỏ muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam;

– Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất; kinh doanh sản phẩm bánh bao bí đỏ trên thị trường Việt Nam.

Quy trình thực hiện kiểm nghiệm chất lượng bánh bao bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm bánh bao bí đỏ để kiểm nghiệm; và xây dựng chỉ tiêu thử nghiệm;

Bước 2: Gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định; và theo dõi quá trình kiểm nghiệm của trung tâm cho đến khi có kết quả;

Bước 3: Nhận kết quả kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ

  Khi đến với dịch vụ tại C.A.O Media doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị mẫu sản phẩm, còn lại những thủ tục khác C.A.O sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện tất cả, không để doanh nghiệp tốn bất kỳ chi phí đi lại nào.

“Mẫu phiếu kiểm nghiệm sản phẩm – C.A.O thực hiện cho khách hàng”

Thực hiện kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ theo quy định
Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng bánh bao bí đỏ (Ảnh: C.A.O Media)

*** Lưu ý

– Hệ thống trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm phải được được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS).

– Kết quả kiểm nghiệm có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục An toàn thực phẩm; Sở Y tế các tỉnh thành; Hải quan; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp; Sở Nông nghiệp; và các Chi Cục trực thuộc

Mức xử phạt vi phạm về kiểm định chất lượng bánh bao bí đỏ

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

– Đối với một trong các hành vi không thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ sau khi công bố sản phẩm theo quy định;

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

– Đối hành vi không duy trì việc kiểm soát chất lượng; kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định.

– Doanh nghiệp không đủ điều kiện khi kiểm nghiệm sản phẩm.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

– Sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hiệu lực;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm không đầy đủ chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng; hoặc không phù hợp quy định của pháp luật;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm được cấp bởi phòng kiểm nghiệm không được chỉ định; hoặc không được công nhận phù hợp ISO 17025;

  Khi thực hiện kiểm định sản phẩm bánh bao bí đỏ tại C.A.O Media doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về thời gian kiểm nghiệm định kỳ hay duy trì chất lượng sản phẩm sau kiểm nghiệm. C.A.O Media có chính sách hậu mãi cho doanh nghiệp; hướng dẫn và đốc thúc doanh nghiệp kiểm nghiệm lại khi gần hết thời hạn.

Thông tin liên hệ

Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu thực hiện kiểm nghiệm bánh bao bí đỏ nói riêng và kiểm nghiệm sản phẩm nói chung; Hãy liên hệ với C.A.O Media qua số điện thoại 0903 145 175 – 0908 024 161 hoặc email: hotro@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *