Quy trình công bố chất lượng rượu cam chính xác nhất

Quy trình công bố chất lượng rượu cam chính xác nhất

Để trở thành mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều trên thị trường; chủ sản xuất, kinh doanh cơ sở sản xuất rượu cam cần phải công bố chất lượng sản phẩm. Khi đã có bản công bố chất lượng, sản phẩm của quý khách hàng đã đạt chất lượng an toàn thực phẩm. Lúc đó, quý khách hàng không phải nghĩ đến sản phẩm của mình có được người tiêu dùng ưa chuộng hay không; nhưng chắc chắn rằng sản phẩm rượu cam của quý khách hàng sẽ được phân phối rộng rãi trên thị trường. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sản phẩm của mình đạt chất lượng. Việc tìm đại lý cho việc phân phối sản phẩm cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hôm nay, C.A.O Media sẽ cũng quý doanh nghiệp tìm hiểu quy trình công bố chất lượng rượu cam mới nhất. Doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Và thủ tục công bố ra sao. Mời quý doanh nghiệp cùng xem qua bài viết

Tự công bố chất lượng là gì

⇒  Tự công bố sản phẩm là hình thức doanh nghiệp tự công bố tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Tự công bố sản phẩm không có cơ quan nhà nước nào cấp Giấy xác nhận công bố sản phẩm; mà chỉ đăng tải thông tin về hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cổng thông tin điện tử tại cơ quan đó;

⇒  Ngày 02 tháng 02 năm 2018 chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; nghị định này thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Luật an toàn thực phẩm. Căn cứ vào nghị định mới nhất; Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hay nhập khẩu mặt hàng thuộc nhóm tự công bố phải thực hiện tự công bố sản phẩm cho mình;

Nơi nộp hồ sơ công bố chất lượng rượu cam

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh; thì nộp hồ sơ quy trình công bố chất lượng rượu cam tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác; thì nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm rượu cam ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm.

» Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 03 – 04 ngày làm việc

» Thời gian công bố sản phẩm: 04 – 05 ngày làm việc

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Quy trình công bố chất lượng rượu cam chính xác nhất
Phiếu kết quả kiểm nghiệm và bản tự công bố (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ chuẩn bị quy trình công bố chất lượng rượu cam

→ Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

→ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN; và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)

→ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao y công chứng).

→ Mẫu sản phẩm. (đối với sản phẩm chưa thực hiện kiểm nghiệm; C.A.O Media sẽ nhận mẫu; và thực hiện cho khách hàng)

Trình tự thực hiện quy trình công bố chất lượng rượu cam

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm rượu cam trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố chất lượng sản phẩm rượu cam doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để quý doanh nghiệp có thực hiện quy tình công bố chất lượng rượu cam. Tất cả các hồ sơ nêu trên đều là hồ sơ bắt buộc để có thể hoàn thành được thủ tục tự công bố. Quý doanh nghiệp có nhu cần thực hiện tự công bố sản phẩm có thể liên hệ đến số hotline: (028) 6275 0707 – 0908 024 161. Để được tư vấn dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG và TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *