Thủ tục tự công bố chất lượng mứt gừng mới nhất năm 2022

Thủ tục tự công bố chất lượng mứt gừng mới nhất năm 2022

Công bố chất lượng luôn là điều mà doanh nghiệp phải tiến hành đối với bất kỳ sản phẩm nào mà doanh nghiệp muốn kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ được tầm quan trọng; cũng như chưa nắm được quy trình làm thủ tục công bố. Qua bài viết này, C.A.O Media thông tin tới quý doanh nghiệp về thủ tục tự công bố chất lượng mứt gừng một cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể tự công bố sản phẩm và biết thêm những điều phát sinh cần phải tránh trong quá trình thực hiện.

Một số điều cơ bản về sản phẩm mứt gừng

Mứt gừng là một loại mứt được làm từ gừng bánh tẻ bao gồm gừng và bao ngoài một ít đường, vị hơi cay và ngọt. Mứt gừng có màu vàng chanh, vị ít cay. Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Với thời tiết se lạnh, một đĩa mứt gừng vàng tươi, ấm nồng bên ly trà nóng sẽ làm không khí Tết thêm trọn vẹn.

Không chỉ mang lại hương vị khác lạ so với các món mứt khác trên thị trường, mà món mứt gừng còn có khá nhiều công dụng đối với sức khỏe. Gừng làm giảm đau, viêm, có giá trị trong điều trị viêm khớp, đau đầu và đau bụng kinh nguyệt; hạn chế cảm lạnh, tiêu chảy. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm đầy hơi và co thắt gây đau, loét dạ dày. Đây cũng là sản phẩm mà vào dịp Tết đến Xuân về, khá nhiều  thương hiệu tung ra các loại mứt gừng khác nhau để phục vụ người tiêu dùng.

Thành phần hồ sơ chuẩn bị tự công bố chất lượng mứt gừng

» Giấy phép đăng kí kinh doanh (có ngành nghề phù hợp).

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

» Mẫu sản phẩm.

» Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm mứt bí trong vòng 12 tháng.

Trình tự công bố chất lượng mứt gừng

→ Doanh nghiệp công bố chất lượng mứt gừng trên phương tiện thông tin đại chúng/website/niêm yết công khai tại trụ sở. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định.

→ Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Thủ tục tự công bố chất lượng mứt gừng mới nhất năm 2022
Bản công bố chất lượng mứt gừng (Ảnh C.A.O Media)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng mứt gừng

Thời gian thực hiện:

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm (Nếu doanh nghiệp chưa có giấy kiểm nghiệm chất lượng mứt gừng).

– Thời gian nộp tự công bố chất lượng mứt gừng tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc.

 Địa điểm nộp hồ sơ:

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác.

Một số lưu ý khi tự công bố sản phẩm mứt gừng

♦ Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản tự công bố chất lượng mứt gừng phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

♦ Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp có quyền lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có 01 cơ sở sản xuất để đăng ký bản công bố sản phẩm (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

♦ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Liên hệ dịch vụ tư vấn tại C.A.O Media

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để quý doanh nghiệp có thể tự công bố chất lượng mứt gừng. Tất cả các hồ sơ nêu trên đều là hồ sơ bắt buộc để có thể hoàn thành được thủ tục tự công bố. Quý doanh nghiệp có nhu cần tiến hành tự công bố sản phẩm với dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG và TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT? Liên hệ ngay cho C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc gửi mail về địa chỉ lienhe@tuvangiayphepcao.com, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp.

>>> Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *