Tự công bố sản phẩm bột canh trọn gói tại C.A.O Media

C.A.O Media hướng dẫn tự công bố sản phẩm bột canh để lưu hành ra thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng bột canh, nhưng đâu là nguồn hàng chất lượng? Đâu là nguồn hàng uy tín?. Với nhiều quy định về chất lượng cũng như giấy phép hợp quy thì khá nhiều doanh nghiệp đang chưa nắm rõ; liệu đưa sản phẩm vào thị trường cần chuẩn những gì. Trong bài viết hôm nay; C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các bước cụ thể Tự công bố sản phẩm bột canh để đưa sản phẩm ra thị trường và đúng theo quy định của nhà nước ban hành.

>> Chủ đề liên quan:

Tại sao phải công bố sản phẩm bột canh?

Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ việc thi hành một số điều của Luật ATTP: tất cả các tổ chức; cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán; lưu thông trên thị trường. Vì vậy, Tự công bố sản phẩm bột canh là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện. Điều này cũng giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình đối với người tiêu dùng và hợp pháp sản phẩm theo đúng quy định của nhà nước.

Quy trình Tự công bố sản phẩm bột canh để lưu hành ra thị trường gồm 2 bước:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm bột canh

» Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bột canh sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm;

» Kiểm nghiệm sản phẩm bột canh tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận;

» Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực làm công bố sản phẩm bột canh.

Bước 2: Công bố chất lượng sản phẩm bột canh

» Sau khi doanh nghiệp thực hiện xong bước 1 là kiểm nghiệm sản phẩm thì bước tiếp theo là tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Dưới đây là thành phần hồ sơ và quy trình thực hiện công bố sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp nhé!

“Bản kiểm nghiệm và công bố sản phẩm – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Tự công bố sản phẩm bột canh trọn gói tại C.A.O Media
Bản tự công bố sản phẩm bột canh tại C.A.O Media (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ cần chuẩn bị công bố chất lượng bột canh để đưa ra thị trường

– Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất bột canh

Thời gian kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm

– Kiểm nghiệm sản phẩm bột canh từ 7-10 ngày làm việc;

– Công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan là 3 ngày làm việc;

Công bố chất lượng sản phẩm bột canh được thực hiện theo trình tự như sau:

– Tổ chức; cá nhân Công bố chất lượng sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức; cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Ngoài bản tự công bố sản phẩm bột canh và kết quả kiểm định như nêu trên để được lưu hành ra thị trường. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm bột canh vào hệ thống siêu thị hoặc những chuỗi cửa hàng lớn, cần phải có thêm các loại giấy chứng nhận khác cụ thể như sau:

» Giấy phép đăng ký kinh doanh;

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất bột canh

» Phiếu kết quả kiểm nghiệm bột canh (còn hạn trong 6 tháng hoặc 1 năm);

» Giấy chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm bột canh

» Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa;

⇒ Trên đây là toàn bộ những giấy tờ bắt buộc để sản phẩm bột canh được đưa vào trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ. Quý doanh nghiệp còn thiếu bất cứ loại giấy phép nào thì hãy liên hệ C.A.O Media 0903 145 175 để thực hiện nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ C.A.O Media

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tự công bố sản phẩm. C.A.O Media cam kết thực hiện Tự công bố sản phẩm bột canh một cách NHANH CHÓNG và ĐẢM BẢO đúng theo quy định. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ: (028) 6275 0707  – 0903 145 175 – 0903 145 178 để được tư vấn về tất cả dịch vụ pháp lý cũng như dịch vụ xin giấy phép để đưa hàng vào siêu thị.

>>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *