Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó cần hồ sơ gì?

Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Sữa hạt óc chó là gì?

Sữa hạt óc chó là 1 loại sữa hạt, được làm từ nguyên liệu hạt óc chó. Với hương vị thơm ngon, ngọt, bùi, rất dễ thưởng thức; hợp khẩu vị với mọi đối tượng người dùng; và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt óc chó có thể bạn chưa biết

Theo Tổ chức Nutrition Australia (Úc). Sữa hạt óc chó còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu; và an toàn vì góp phần mang đến cho bạn những dưỡng chất cần thiết sau đây:

  • ProteinPhần lớn các loại hạt đều giàu protein, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng thiết yếu; tham gia vào quá trình trao đổi chất và dẫn truyền thần kinh. Tái tạo và củng cố cơ bắp giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.
  • Chứa chỉ số GI (Glyxemic Index) hay còn gọi là chỉ số đường huyết thấp; góp phần giữ nồng độ glucose; và đường huyết luôn ổn định, theo Tổ chức Nghiên cứu về Tiểu đường (Anh).
  • Vitamin: hạt như hạt óc chó đã không ít lần được ca ngợi là nguồn cung cấp vitamin B, C và E dồi dào; vốn là những dưỡng chất không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh.
  • Chất xơ: Chất xơ có trong hầu hết các loại và là hoạt chất có tác dụng chống táo bón; và điều hòa vi khuẩn đường ruột, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thu.

Sữa hạt óc chó mang lại lợi ích khác nhau cho sức khỏe của người dùng; tương ứng với hàm lượng dưỡng chất có trong hạt. Trong đó sữa từ hạt óc chó thường được ưa chuộng nhất nhờ những “dưỡng chất vàng” trong loại hạt này.

Làm thế nào để lưu hành sữa hạt óc chó ra thị trường?

Để sản phẩm sữa hạt óc chó được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

” Mẫu bản tự công bố sản phẩm do C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó cần hồ sơ gì?
Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó (ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa óc chó gồm có:

Nơi nộp hồ sơ tự tự công bố chất lượng sữa hạt óc chó

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng sữa hạt óc chó doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi tự công bố chất lượng sữa hạt óc chó

– Các tài liệu trong hồ sơ Tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi tự công bố chất lượng sữa hạt óc chó

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm sữa hạt óc chó theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *