Cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có những giấy phép nào?

Những giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có

Trà là sản phẩm quen thuộc của người Việt và ta vẫn luôn tự hào với công phu tẩm ướp, pha trà, thưởng thức trà. Do đó, các cơ sở kinh doanh trà không ngừng được gây dựng và phát triển. Nhằm hỗ trợ, hướng dẫn quý cơ sở trong hoạt động sản xuất kinh doanh trà; C.A.O Media thực hiện bài viết về các loại giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có. Mời mọi người cùng đọc và tìm hiểu nhé.

Những giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có, bao gồm:

 1. Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (cơ sở chỉ cần 1 trong những 3 loại giấy phép đó)
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất, chế biến trà
 3. Kiểm nghiệm sản phẩm trà
 4. Công bố chất lượng sản phẩm trà
 5. Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho sản phẩm trà
 6. Đăng ký bản quyền bao bì sản phẩm (Không bắt buộc)
 7. Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho thương hiệu (Không bắt buộc)

07 loại giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có nêu trên đây phải cùng tên đơn vị khi lưu thông sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

Nếu cơ sở xuất khẩu trà ra thị trường nước ngoài thì cần phải thực hiện thêm 02 loại giấy phép sau:

1. Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do cho sản phẩm trà (được viết tắt CFS có tên tiếng Anh là Certificate of Free Sale)
⇒ Tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép lưu hành tự do CFS sản phẩm

2. Giấy chứng nhận y tế cho sản phẩm hạt điều (được viết tắt là HC có tên tiếng Anh là Health Certificate)
⇒ Tìm hiểu về thủ tục xin giấy chứng nhận Y Tế (HC) sản phẩm

“Những giấy phép cho cơ sở sản xuất kinh doanh trà do C.A.O thực hiện cho khách hàng”

Cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có những giấy phép nào?
Các giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có (Ảnh: C.A.O Media)

Nếu những giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có như C.A.O Media nêu trên đây doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy phép nào thì hãy Đăng ký ngay tại đây hoặc gọi 0903 145 175  |  0908 024 161 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ từ những giấy phép đầu tiên cho đến giấy phép cuối cùng để doanh nghiệp có thể lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài.

Điều kiện để có những giấy phép cho cơ sở sản xuất kinh doanh trà

Điều kiện đầu tiên để có những giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có đó chính là cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói và kinh doanh sản phẩm trà phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh đó kèm theo những điều kiện cụ thể như sau:

– Khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều; từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

– Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không gian sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

– Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm; và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

– Thiết kế, bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm, phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác, chế biến và xử lý thực phẩm.

– Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo theo đúng quy định về: tường, trần, nền, cửa, các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, hệ thống chiếu sáng,…

Dịch vụ thực hiện các loại giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có trọn gói tại C.A.O Media

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm, tư vấn miễn phí, hướng dẫn, hỗ trợ tận tình và thực hiện dịch vụ Nhanh chóng – Trọn gói – Chính xác – Hậu mãi.

 • Tư vấn toàn diện và miễn phí các quy định pháp lý và những điều kiện trong việc xin các loại giấy phép cơ sở cần có.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan.
 • Soạn thảo và hoàn thành tất cả các hồ sơ gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước và đóng phí theo quy định.
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi có kết quả.
 • Đại diện khác hàng nhận các loại giấy phép và giao tận nơi cho khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại C.A.O Media đã cung cấp rất nhiều dịch vụ các giấy phép trên cho những công ty đang kinh doanh sản xuất sản phẩm trà hay hàng nông sản có thương hiệu tại Việt Nam, vì thế bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với mong muốn mang lại kết qủa thành công các giấy phép cho khách hàng, chúng tôi làm việc tận tâm, chu đáo và đảm bảo 100% ra giấy phép cho khách hàng đúng thời hạn như đã cam kết.

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép

Trên đây là những giấy phép cơ sở sản xuất kinh doanh trà cần có do C.A.O Media thực hiện và cũng là những hình ảnh thật do C.A.O chụp lại, chính vì vậy khách hàng yên tâm và tin tưởng. Thời gian thực hiện các giấy phép từ 20 – 30 ngày; có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ vào điều kiện cơ sở của bạn.

C.A.O Media hy vọng qua bài viết trên đây, có thể cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng đang kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện giấy phép hãy liên hệ với tuvangiayphepcao.com và gọi điện thoại cho chúng tôi qua các số điện thoại (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0908 024 161 để được hướng dẫn và tư vấn dịch vụ tốt nhất.

>> Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *