Nộp tự công bố sản phẩm kem ở đâu mới đúng thẩm quyền?

Nộp tự công bố sản phẩm kem ở đâu mới đúng thẩm quyền?

Kem là một loại thực phẩm đông lạnh, món ngọt thường dùng làm món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng. Kem được làm từ sữa hoặc từ bột kem kết hợp với chất làm ngọt, đường, hương liệu hoặc các phụ gia thực phẩm khác. Kem rất đa dạng về hương vị, chẳng hạn như ca cao, vani, dừa, sầu riêng, dâu, cà phê… Tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị hiện nay có nhiều thương hiệu kem được bày bán, với nhiều mùi vị đa dạng để khách hàng lựa chọn. Một trong các giấy tờ pháp lý, để sản phẩm kem được bày bán trong cửa hàng là thủ tục tự công bố sản phẩm kem. Nhằm đảm bảo an toàn đối với người sử dụng, lưu hành sản phẩm theo đúng quy định pháp luật và đây được xem là điều kiện thiết yếu, bắt buộc của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh kem.

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm kem theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm kem

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm kem sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm kem

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Bước 3: Trình tự tự công bố sản phẩm kem

→ Doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu sản phẩm kem thực hiện kiểm nghiệm và công bố tại nhà C.A.O”

Nộp tự công bố sản phẩm kem ở đâu mới đúng thẩm quyền?
Sản phẩm kem thực hiện kiểm nghiệm và công bố (Ảnh: C.A.O Media)

Địa điểm nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm kem

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh);

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác);

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện tự công bố sản phẩm kem

Để quá trình thực hiện tự công bố sản phẩm kem diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn tự công bố sản phẩm kem tại C.A.O Media

– Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố sản phẩm kem (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm 

– Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm kem theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua số điện thoại sau  0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *