Hồ sơ, thủ tục xin giấy an ninh trật tự cơ sở làm đẹp theo quy định

Hồ sơ, thủ tục xin giấy an ninh trật tự cơ sở làm đẹp theo quy định

Đối với một số loại hình kinh doanh nhất định như cơ sở làm đẹp, thuốc nổ, casino, cầm đồ… thì theo quy định phải có giấy chứng nhận an ninh trật tự. Sau đây là một số thông tin về hồ sơ, thủ tục xin giấy an ninh trật tự cơ sở làm đẹpCAO Media cung cấp đến khách hàng:

Cơ sở pháp lý

+ Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định trình tự cấp; thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự và sát hạch; cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

+ Thông tư số 218/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu; chế độ thu; nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí; vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ bắt buộc phải có giấy chứng nhận an ninh trật tự

Căn cứ Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp, gồm: Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để xoa bóp (massage), tẩm quất phục vụ sức khỏe con người (trừ hoạt động xoa bóp thuộc cơ sở y tế phục vụ chữa bệnh và cơ sở giải quyết việc làm cho người khuyết tật);  Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ là những cơ sở phải có giấy chứng nhận an ninh trật tự. Các dịch vụ này thông thường đều có trong cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ.

Hồ sơ, thủ tục xin giấy an ninh trật tự cơ sở làm đẹp theo quy định
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự (Ảnh: CAO Media)

Hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự cơ sở làm đẹp

– Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (theo mẫu của Cơ Quan Công an) 

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận doanh nghiệp tư nhân  (nộp bản sao y có công chứng)

– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoặc biên bản kiểm tra PCCC ⇒ (nộp bản sao y có công chứng)

– Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương; (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở) (nộp bản chính)

– Sơ yếu lý lịch; (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP; nơi đăng ký hộ khẩu) (nộp bản chính)

Cơ quan cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cơ sở làm đẹp

– Nơi cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự là Công an quận.

– Thời gian thực hiện giấy phép an ninh trật tự từ 10 – 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Quy trình xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cơ sở làm đẹp

– Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để kinh doanh cơ sở làm đẹp nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an thành phố Hồ Chí Minh; vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

– Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

– Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự để kinh doanh một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ CAO Media xin giấy chứng nhận an ninh trật tự

– Tiếp nhận thông tin khách hàng; tư vấn miễn phí tính pháp lý cũng như các giấy phép con để xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cho dịch vụ massage

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép an ninh trật tự do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự.

– Tiến hành xây dựng; soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho dịch vụ dịch vụ massage gửi đến cho khách hàng ký tên; đóng dấu

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại cơ quan nhà nước.

– Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận an ninh trật tự và giao cho khách hàng.

– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ 

Trên đây là một số thông tin về xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cơ sở làm đẹpCAO Media cung cấp đến khách hàng. Quý doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0908 024 161 để được hỗ trợ nhanh chóng.

>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *