Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ mới nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sữa hạt khác nhau; vì thế chất lượng của sản phẩm cũng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy nên, tất cả các sản phẩm sữa hạt nói chung và sữa đậu đỏ nói riêng được nhập khẩu; hoặc sản xuất trong nước đều bắt buộc phải tiến hành công bố chất lượng trước khi đưa ra lưu thông buôn bán trên thị trường Việt Nam. Qua bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn và hướng dẫn thủ tục làm công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ nhanh chóng và đúng theo quy định.

Tìm hiểu về sản phẩm sữa đậu đỏ

Đậu đỏ là nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các công dụng của loại đậu này như sau:

 • Duy trì cân nặng: Chất xơ hòa tan trong đậu đỏ có thể giúp bạn cảm thấy no bụng; từ đó kiềm hãm cơn thèm ăn tốt hơn. Ngoài ra, loại chất xơ này cũng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa carb; từ đó giúp bạn duy trì đường huyết ở mức ổn định.
 • Tăng cường cơ bắp: Protein trong đậu đỏ có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp rất tốt; vì đây là chất cần thiết trong việc phát triển cũng như duy trì khối lượng cơ bắp. Nếu muốn cơ thể luôn săn chắc, bạn có thể bổ sung đậu đỏ trong chế độ ăn uống và tập luyện thể chất thường xuyên.
 • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Đậu đỏ có hàm lượng protein dồi dào nên có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy protein trong đậu đỏ có khả năng ức chế α-glucosidas; một enzyme giúp phân giải các loại carb phức; có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.
 • Bổ sung chất chống oxy hóa: Các chất chống oxy hóa trong đậu đỏ giúp bạn phòng bệnh tật; và cải thiện sức khỏe nói chung. Đậu đỏ có chứa ít nhất 29 hợp chất chống oxy hóa. Trong đó, chất chống oxy hóa bioflavonoid có tác dụng chống viêm rất tốt.
 • Cải thiện tim mạch: Đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì giàu chất xơ, vitamin B, folate, magie và kali. Chất xơ trong đậu đỏ giúp bạn duy trì mức cholesterol lành mạnh trong cơ thể. Bên cạnh đó, kali giúp mạch máu giãn nở; tăng cường lưu thông máu để giảm bớt huyết áp và áp lực tác động lên thành tim. Việc bổ sung đậu đỏ thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp bảo vệ tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Tại sao phải công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ?

 • Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ; quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm cho các sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán; lưu thông trên thị trường. Do đó, công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ là hoạt động bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện.
 • Công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ giúp sản phẩm lưu hành trên thị trường hợp pháp một cách dễ dàng
 • Chứng minh sản phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà Nước; tăng lòng tin đối với khách hàng và nâng cao uy tín doanh nghiệp
 • Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thị trường, và thuyết phục khách hàng đón nhận sản phẩm.
 • Có ưu thế cạnh tranh hơn đối với những sản phẩm cùng loại; vì vậy mà hoạt động công bố sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho doanh nghiệp.

” Bản tự công bố sản phẩm C.A.O Media thực hiện cho khách hàng “

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ mới nhất
Công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ (ảnh C.A.O)

Công bố chất lượng sữa đậu đỏ cần chuẩn bị những gì?

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sữa đậu đỏ
 • Mẫu sản phẩm sữa đậu đỏ; (đối với sản phẩm chưa thực hiện kiểm nghiệm. C.A.O Media sẽ nhận mẫu và thực hiện cho khách hàng)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sữa đậu đỏ; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)

Nơi nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa đậu đỏ

 • Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm
 • Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Quy trình thực hiện công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ

» Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành.

» Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm

 •  Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định thì sẽ tiếp nhận; và in Biên nhận hồ sơ
 •  Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức; cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

» Bước 3: Trong thời hạn 05 đến 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm; cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên website.

» Bước 4: Doanh nghiệp đăng nhập vào website và tự kiểm tra hồ sơ công bố sản phẩm của mình.

Liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media để làm công bố sản phẩm

Trên đây là toàn bộ những thông tin và giấy tờ pháp lý bắt buộc theo pháp luật mà C.A.O Media gửi đến khách hàng về dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm sữa đậu đỏ. Mọi thông tin thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ TRỌN GÓI và NHANH CHÓNG, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các số điện thoại (028) 6275 0707 |  0903 145 175 | 0903 145 178 để nhận được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *