Hồ sơ công bố sản phẩm gạo tấm gồm những gì?

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Nhà nước đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh; sản xuất gạo trong nước và nhập khẩu phải cam kết không sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất gạo. Theo đó, các loại gạo trước khi được bày bán ở thị trường phải được kiểm nghiệm và công bố sản phẩm gạo tấm theo quy định.

Tìm hiểu về gạo tấm

Gạo tấm là những mảnh vụn của gạo bị vỡ trên đồng lúa; khi phơi khô, khi vận chuyển hoặc khi xay sàng gạo. Gạo được sử dụng nấu cháo, cơm tấm… Dinh dưỡng của gạo tấm giúp điều chỉnh và cải thiện nhu động ruột; ổn định lượng đường trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp vitamin B1 cho cơ thể con người.

Công bố sản phẩm gạo tấm thực hiện như thế nào?

Người tiêu dùng luôn cẩn trọng trước các mối nguy hại đối với sức khỏe nếu chọn phải sản phẩm gạo bẩn. Làm thế nào để chọn được loại gạo đúng phẩm cấp; lựa chọn nguồn gạo đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn đang là mối quan tâm mà người tiêu dùng hướng đến; vì hơn hết gạo là lương thực thực phẩm chính.

Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các tổ chức; cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam trước khi đưa sản phẩm tiêu thụ trên thị trường phải tiến hành công bố chất lượng cho sản phẩm của công ty mình. Ngoài yếu tố pháp lý đó là sự đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm đến người tiêu dùng. Để thực hiện theo đúng quy định các Doanh nghiệp sản xuất; kinh doanh gạo phải kiểm nghiệm cũng như đăng ký công bố sản phẩm gạo tấm như vậy sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm gạo bạn kinh doanh đến rộng hơn với thị trường.

>>> Chủ đề liên quan

Bạn đang tìm hiểu thủ tục công bố sản phẩm gạo tấm ra thị trường?

Đối với việc thực hiện thủ tục công bố sản phẩm gạo tấm C.A.O Media tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm uy tín trong lĩnh vực thực phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia trình độ cao, nhiệt huyết với nghề, chúng tôi tự tin có thể giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất và với mức giá dịch vụ tốt nhất. Ở bài viết này, C.A.O Media cung cấp đến quý doanh nghiệp các tài liệu; thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau

Công bố sản phẩm gạo tấm căn cứ vào pháp lý sau:

Tự công bố sản phẩm gạo tấm căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

” Bản tự công bố chất lượng sản phẩm C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Hồ sơ công bố sản phẩm gạo tấm gồm những gì?
Bản tự công bố sản phẩm gạo tấm (Ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ công bố sản phẩm gạo tấm gồm có:

 • Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép Hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm còn thời hạn trong 12 tháng (bản photo hoặc scan)
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất gạo tấm
 • Sản phẩm mẫu gạo tấm (03 mẫu/sản phẩm); ⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ; và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm. Nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0903 145 178 để thực hiện trọn gói; và nhanh chóng.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm gạo tấm

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm gạo: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm gạo

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Có 3 điều lưu ý trong quá trình công bố sản phẩm gạo tấm

Để quá trình thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm diễn ra nhanh chóng; và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến 3 vấn đề sau:

Thứ nhất: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng sản phẩm gạo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thứ hai: Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

Thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục công bố sản phẩm gạo tấm đúng theo nghị định 15/2018/NĐ-CP;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định;
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm;
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;
 • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm, và giao kết quả cho khách hàng;
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố sản phẩm gạo tấm theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *