Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch nhập khẩu và trong nước

Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch nhập khẩu và trong nước căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Tìm hiểu về sữa yến mạch

Sữa yến mạch là một loại sữa từ thực vật thay thế cho sữa động vật, thân thiện với người ăn chay.

Sữa yến mạch được làm bằng cách ngâm và trộn yến mạch đã được cắt hoặc cán với nước. Sau đó lọc chúng qua lớp vải mỏng để tách sữa ra khỏi yến mạch. Đương nhiên, sữa yến mạch không thể bổ dưỡng như yến mạch nguyên chất. Do đó, nó thường được các hãng bổ sung thêm các chất như canxi, kali, sắt, vitamin A và D.

Sữa yến mạch độc đáo ở chỗ nó không chứa nhiều chất gây dị ứng có trong các loại sữa khác. Thêm vào đó; nó có chứa beta-glucans – một chất xơ hòa tan có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của tim.

Sữa yến mạch có tác dụng gì?

So với các loại sữa khác, sữa yến mạch thường có nhiều calo; carbs và chất xơ hơn so với sữa hạnh nhân; sữa đậu nành hoặc sữa bò trong khi cung cấp ít protein hơn so với các loại đậu nành và sữa.

Mặc dù cả sữa yến mạch và sữa hạnh nhân đều được bổ sung chất dinh dưỡng; sữa yến mạch có xu hướng chứa nhiều vitamin B hơn; trong khi sữa hạnh nhân có xu hướng có nhiều vitamin E hơn. Các nghiên cứu về yến mạch và sữa yến mạch cho thấy rằng chúng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Làm thế nào để lưu hành sữa yến mạch ra thị trường?

Để sản phẩm sữa yến mạch được nhập khẩu và lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Chủ đề liên quan

” Mẫu bản tự công bố sản phẩm do C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch nhập khẩu và trong nước
Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch (ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng sữa yến mạch nhập khẩu gồm:

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng sữa yến mạch sản xuất trong nước gồm:

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa yến mạch ở đâu?

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm sữa yến mạch gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi tự công bố chất lượng sữa yến mạch

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố sản phẩm sữa yến mạch phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Dịch vụ làm công bố sản phẩm tại C.A.O Media

C.A.O Media tự hào là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong hoạt động kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trong đó tự công bố chất lượng sản phẩm sữa yến mạch nói riêng. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn am hiểu pháp luật; với kinh nghiệm lâu năm và làm việc với nhiều cơ quan nhà nước; C.A.O Media sẽ hướng dẫn, tư vấn; thực hiện dịch vụ cho quý khách Nhanh chóng –  Trọn gói – Chi phí hợp lý.

» Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch

» Xây dựng chỉ tiêu đúng theo quy định; và thay mặt khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

» Soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng xem lại, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ.

» Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng; và đóng lệ phí (nếu có)

» Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website

» Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

» Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm và hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục Tự công bố sản phẩm sữa yến mạch theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *