Dịch vụ tự công bố trái cây sấy thăng hoa TOÀN QUỐC – UY TÍN

Dịch vụ tự công bố trái cây sấy thăng hoa TOÀN QUỐC – UY TÍN

Doanh nghiệp sản xuất trong nước hay nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm này tại thị trường Việt Nam, bắt buộc phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm theo các chỉ tiêu quy định trong QCVN và làm tự công bố trái cây sấy thăng hoa tại cơ quan chức năng. Đây là điều kiện bắt buộc để lưu hành hợp pháp sản phẩm trên thị trường theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Các bạn hãy cùng CAO theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục cũng như hồ sơ công bố sản phẩm này nhé.

Lợi ích của việc tự công bố trái cây sấy thăng hoa

Tự công bố trái cây sấy thăng hoa là thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không thể kinh doanh hợp pháp nếu như không hoặc chưa thực hiện thủ tục này. Trường hợp bị thanh tra thị trường phát hiện, sản phẩm của bạn có thể sẽ bị buộc thu hồi và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Tự công bố sản phẩm là cách tốt nhất giúp bạn đạt được 03 mục tiêu:

  • Tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ
  • Cam kết chất lượng với khách hàng
  • Tuân thủ quy định của pháp luật

Chuẩn bị hồ sơ tự công bố trái cây sấy thăng hoa

Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp (bản photo hoặc scan);

+ Bản cam kết an toàn thực phẩm/ giấy phép an toàn thực phẩm/ ISO/ HACCP (bản photo hoặc scan);

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sản phẩm trong vòng 12 tháng tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định

Trình tự tiến hành công bố chât lượng sản phẩm

→ Doanh nghiệp thực hiện tự công bố trái cây sấy thăng hoa trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Sau khi công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu kết quả kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm sau khi CAO làm thủ tục trọn gói”

Dịch vụ tự công bố trái cây sấy thăng hoa TOÀN QUỐC – UY TÍN
Kết quả kiểm nghiệm và bản tự công bố (Ảnh: CAO Media)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố trái cây sấy thăng hoa

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc; tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm;

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc;

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm:

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm tại Sở an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh;

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố chất lượng sản phẩm

Để quá trình thực hiện tự công bố trái cây sấy thăng hoa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi; quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

+ Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

+ Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại chất lượng sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm tại CAO Media

+ Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng sản phẩm (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố chât lượng sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp

+ Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam

+ Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định

+ Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm

+ Soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên; đóng dấu

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền

+ Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website

+ Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử

+ Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng

+ Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp; hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tự công bố trái cây sấy thăng hoa. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện tự công bố sản phẩm NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI hãy liên hệ CAO Media qua các số điện thoại: 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email tuvan@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *